ചേരുവകള്
ഇഞ്ചി -
ചെറിയ കഷ്ണം
പച്ചമുളക്
- രണ്ടെണ്ണം
കടുക്
- കാല് സ്പൂണ്
വെളുത്തുള്ളി
- പത്തു അല്ലി
തൈര്
- 100mgm
കോഴിമുട്ട
- രണ്ടെണ്ണം
മഞ്ഞള്
പ്പൊടി - ഒരു ടേബിള് സ്പൂണ്
മുളക്
പോടീ - കല് ടിസ്പൂണ്
മല്ലി
പ്പൊടി - അര ടിസ്പൂണ്
ജീരകം
പൊടിച്ചത് - കാല് ടിസ്പൂണ്
ഉണ്ടാക്കുന്ന
വിധം
ഇഞ്ചി , പച്ച മുളക് , വെളുത്തുള്ളി , നന്നായി അറിഞ്ഞത് , ചീനച്ചട്ടിയില് ഇട്ടു
നന്നായി വഴറ്റുക. അതിലേക്കു മഞ്ഞള് പ്പൊടി , മുളക് പോടീ , മല്ലി
പ്പൊടി , ഇവ ഇട്ടു
നന്നായി ഇളക്കുക് , മസാല
ക്കൂട്ട് നന്നായി പരുവം ആകുമ്പോള് , മൂക്കില് നിന്ന് ഒരു കുത്തല് വരും. അപ്പോള് , കോഴി മുട്ട പോട്ടിചിടുക .
ഗീരക പ്പൊടി ഇടുക. നന്നായി വീണ്ടും ഇളക്കുക. കോഴിമുട്ട മസാലയില് അലിന്ജൂ ചേരണം..
കടുക് എണ്ണയില് ഇട്ടു പോട്ടിച്ചതിലേക്ക് ഇത് ഇടുക. , നന്നായി ഇളക്കുക ., തീ കെടുത്തുക, തൈര് ഇതിലേക്ക് ഒഴിക്കുക. , നന്നായി ഇളക്കുക.
ആവശ്യത്തിനു ഉപ്പേ ചേര്ക്കാന് മറക്കരുത് .
ചൂട്
അറിയതിനു ശേഷം കഴിക്കാം
തയ്യാറാക്കിയത്
- ബിനു മയപ്പള്ളില്
No comments:
Post a Comment